Humar í hvítlaukssmjöri, grafin gæs og marengsterta.

Tinna Lóa Ómarsdóttir svæðissölustjóri hjá MS á Akureyri er með matarkrók vikunnar og töfrar hér fram girnilegar uppskriftir sem er tilvalið að skella í.

Forréttur:

Grafin gæsabringa

Grafin gæsabringa, krydduð t.d. með salti, pipar, oregano, timian, rósmarin eða því kryddi sem til er hverju sinni.

Ég vellti bringunni uppúr kryddblöndunni, vef henni inn í plast og geymi í kæli í a.m.k. sólahring fyrir notkun.

Næst tek ég fínt snittubrauð, sker í sneiðar, dýfi í smjör og grilla örlítið. Þá sker ég gæsabringuna í þunnar sneiðar, legg á snittubrauðið, set svo þeyttan rjóma ofan á gæsina og loks blandaða berjasultu.

Þessi réttur er í miklu uppáhaldi hjá okkur fjölskyldunni, og uppskriftin er komin frá vini mínum Jóni Friðrik, veitingastjóra á Múlabergi.

Aðalréttur:

Ég er mikið fyrir fisk og allavega létta rétti, og þá sérstaklega núna eftir jólahátíðina.

Humar með hvítlaukssmjöri:

2 kg humar Ólífuolía til penslunar.Humar

Kryddsmjör:

 250 g smjör við stofuhita

Slatti steinselja, ca. ½ -1 bolli

5 marin hvítlauksrif

2 tsk salt

1 tsk pipar

1 tsk sítrónusafi

Þetta er allt sett í matvinnsluvél, maukað og svo sett í frysti í ca. hálfa klukkustund.

 Klippið skelina, hreinsið humarinn og opnið skelina vel (eða takið hann úr skelinni).

Penslið humarinn með olí unni og setjið á grillbakka. Grillið í ca. 2 mínútur, eða þangað til humarinn er orðinn hvítur.

Því næst setjið þið smá klípu af kryddsmjörinu á hvern humar.

Borið framm með snittubrauði, fersku salati og ísköldu hvítvíni.

 Eftirréttur:

Marengsterta með karamellukremi:

marenge

 4 eggjahvítur

 220 g sykur

 Slatti kornflex

 1 poki Freyjukaramellur

 4 kókosbollur

1 poki trompbitar

½ ltr rjómi jarðarber  - bláber

Aðferð:

Stífþeytið eggjahvítur og sykur og setjið svo kornflex varlega út í.

 Skiptið í tvennt og bakið tvo botna á 140 gráð- um í 50-55 mín. (blástur).

Bræðið 1 poka af Freyjukaramellum og ca. 1 dl af rjóma saman við vægan hita.

Látið kólna örlítið og hellið svo yfir báða botnana

 Þeytið ½ lítra af rjóma, skerið tromp í litla bita og hrærið saman við rjómann.

Setjið á milli marengsbotnanna ásamt kókosbollunum. Skreytt með jarðarberjum og blá- berjum.

Tinna Lóa skorar á Thelmu vinkonu sína, nema við HA og snilling í eldhúsinu.

Nýjast