Það er gúrkutíð
Við erum svolítið merkileg þjóð, eigum það til að fá dellu fyrir hinum ólíklegustu hlutum. Ein slík sem hefur gripið okkur er að kaupa gúrkur og nota þær í allt og ekki neitt liggur mér við að segja. Svo rammt kveður að þessu ,,æði“ að borið hefur á skorti í verslunum á þessari áður nokkuð rólegu söluvöru.
Vefurinn sem finnur stundum fyrir annars konar ,,gúrkutíð“vill auðvitað fljóta með í umræðu dagsins og setti sig í samband við mann sem kann að gera gott úr öllu sem hann snertir á matarkyns.
Friðrik V meistarakokk þekkja lesendur og hann kemur hér með hugmyndir handa okkur sem þekkjum gúrkur vart undir öðrum kringumstæðum en í salati, eða ofan á brauð, og í einstaka tilfellum í glasi með göróttum drykk og svörtum pipar ómuldum.
Maestro láttu vaða!
Tzatziki
1 agúrka
2 dl grísk jógúrt
2 söxuð hvítlauksrif
2 msk saxað ferskt dill
3 svört piparkorn
4 kóreanderfræ
salt
Skerið agúrkuna í 5mm þykkar sneiðar, stingið kjarnann úr og saltið létt.
Hrærið jógúrtið út með saxaða hvítlauknum og dillinu. Maukið fræin í morteli og blandið saman við jógúrtblönduna. Skolið saltið af agúrkunum og blandið saman við jógúrtið.
Raðið agúrkunum upp í turn og setjið á diskinn
Tzatziki
Agúrkuborðar með chili og sesam
1 agúrka skorin í þunna borða í mandolini
1/3 grænt chili skorið í þunnar sneiðar
1/3 rautt chili skorið í þunnar sneiðar
1/3 gult chili skorið í þunnar sneiðar
1 stk Vorlaukur skorinn í þunnar sneiðar
2 msk Sæt chili sósa
1 msk Soya sósa
1 tsk Sesamolía
1 msk Sesamfræ ristuð
Svartur pipar og flögu salt
2 msk af hrísgrjónaediki
1 msk Worcestershire sósa.
Öllu blandað saman í skál sem hægt er að loka, geymt í henni í kæli í 2-3 tíma áður en borið er fram.
Agúrkuborðar með chili og sesam
Sumarlegur gúrkudrykkur
1 agúrka
Safi úr 1 sítrónu
½ grænt epli flysjað steinhreinsað og skorið í bita
1 msk góð ólífuolía
Smá salt og pipar
Allt maukað saman í góðum mixara þangað til að þetta lítur út eins og góður Smoothie, hella í fallegt glas og skreyta með agúrku og sítrónu.
Sumarlegur gúrkudrykkur