20. nóvember - 27. nóvember - Tbl 47
Kristveig Atladóttir sjúkraþjálfari
Fiskréttur með mexíkóosti :
500-600 g þorskur
salt og pipar
1 lítil rauð paprika
1 meðalstór laukur
brokkolí eftir smekk
2 meðalstórar gulrætur
olía
1 mexíkóostur
2,5 dl matreiðslurjómi
Aðferð:
Fiskur skorinn í bita og settur í eldfast mót og kryddaður með salti og pipar. Niðurskorið grænmeti svissað á pönnu í olíu. Brytja mexíkóost og bæta á pönnuna ásamt matreiðslurjómanum. Blöndunni svo hellt yfir fiskinn og stungið í 200°C heitan ofn í 20 mín. Gott að hafa hrísgjón eða kartöflur og ferskt salat með.
Ljúffengar fjölskyldubollur
Þessar bollur eru sívinsælar á heimilinu og gott að geyma í frysti og taka út rétt fyrir notkun, þá eru þær alltaf eins og nýjar. Mamma gaf mér þessa uppskrift þegar ég var að byrja búa og hefur hún fylgt mér síðan.
9 dl hveiti
3 dl heilhveiti
1 tsk. Salt
1 bréf þurrger
2,5 dl heitt vatn
2 dl köld mjólk (eða 1 dl rjómi og 1 dl mjólk)
4 msk. olía
2 egg
Þurrefni sett í hrærivélarskál. Píska saman vatni, mjólk, olíu og eggjum í annarri skál og síðan bætt út í þurrefnin og hnoðað rólega saman í vélinni. Láta deigið hefast a.m.k. í eina klukkustund. Móta fallegar bollur og pensla með eggi og mjólk (pískað saman) og strá að lokum sesamfræjum yfir. Sett í ofn á blástur 200°C í 20-22 mín.
Heilsutúnfisksalat Steinþóru
Túnfisksalat er mjög vinsælt á heimilinu þ.e. þetta hefðbundna með majonesi og eggjum en um daginn var dóttir mín í heimsókn og kom þá með þessa sjóðheitu túnfiskuppskrift beint úr borginni. Ein dolla túnfiskur
rúmlega ½ dolla stór kotasæla
1 lítil rauð paprika
vorlaukur eftir smekk
1 meðalstórt avocado
2 harðsoðin egg
½ tsk karrý
Ég skora á vinkonu mína og skólasystur Steinunni A. Ólafsdóttur, sjúkraþjálfara að koma með uppskriftir í næsta Matarkrók.