Hvað ætla ég nú að hafa í matinn í kvöld???

Kjötsúpa í svona veðri, passar eins og hanski og hönd, hafið og strönd o.s.frv..
Kjötsúpa í svona veðri, passar eins og hanski og hönd, hafið og strönd o.s.frv..

Þegar veður er með þeim hætti sem nú er og hugsunin hvað ætla ég nú að hafa í matinn í kvöld grípur mann er gott að fá hugmynd og þú færð hana hér á vefnum og alls ekki slæma.

Marína Sigurgeirsdóttir er kennari á matvælabraut Verkmenntaskólans á Akureyri og hefur starfað þar frá árinu 2002.   „Kjötsúpuuppskriftin sem hér fer á eftir er kennsluútgáfan mín af gömlu góðu kjötsúpunni,” segir hún.  „Nú fæst orðið gott lambagúllas í öllum matvöruverslunum og það er fínt hráefni í súpuna.  Þessi súpa er alltaf jafn vinsæl bæði hjá nemendum mínum og einnig hjá fjölskyldunni.  Hollur og góður kostur og sérlega þjóðleg á Þorranum,” segir Marína.

Íslensk kjötsúpa

1,5 l vatn

 1 -2 lambateningar

500 g lambagúllas

1 tsk salt

2 msk hrísgrjón

½ gulrófa

 4 kartöflur

1 gulrót

50 g hvítkál

smá bútur blaðlaukur

fersk steinselja, söxuð

Aðferð:

 1. Hitið vatnið að suðu og setjið kjötkraft og salt út í ásamt kjötinu, sjóðið í 30-40 mín við vægan hita.

2. Hreinsið grænmetið. Skerið rófur og kartöflur í bita, brytjið gulrót, kál og lauk.

 3. Látið hrísgrjónin og grænmetið út í pottinn.

4. Sjóðið súpuna áfram með kjötinu og grænmetinu í 20 -30 mínútur.

 5. Stráið saxaðri steinselju yfir þegar súpan er borin fram

Njótið vel.

Nýjast